Healthy Corner
Views  1310
กำจัดจุดบอดความงามทั่วเรือนร่าง

 

 

 

 

ถ้าจะต้องใส่เสื้อผ้าที่เผยผิวกาย อย่าลืมกำจัดจุดบอดของความงามบนเรือนร่างเสียก่อนเพื่อเพิ่มความมั่นใจ

 

แผ่นหลัง

ทุกครั้งที่อาบน้ำ อย่าลืมขัดผิวบนแผ่นหลังด้วยเสมอ หาแปรงด้ามยาวที่ช่วยให้ขัดผิวที่หลังได้ถนัดมือ เพื่อกำจัดเซลล์ผิวเก่าและให้เซลล์ผิวใหม่ได้เผยออกมา การขัดลอกเซลล์ผิว ยังช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขนที่หลังซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดสิว ซึ่งถ้าคุณมีปัญหาเรื่องสิวที่หลัง อาจเพิ่มการใช้สครับขัดผิวที่มีส่วนผสมของเอเอชเอ แต่ไม่ควรใช้เกินสัปดาห์ละ 3ครั้ง เพื่อไม่ให้ผิวแห้งและระคายเคือง การใช้แปรงขัดผิวยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และเหมือนการนวดผิวที่ทำให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นด้วย

 

ต้นขาและก้น

ใช้ใยบวบขัดผิวบริเวณก้น เพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วในขณะอาบน้ำ และตามด้วยการทามอยสเจอไรเซอร์ ถ้าทำอย่างนี้ต่อเนื่องกัน ผิวจะนุ่มนวลขึ้นภายใน 10วัน สำหรับต้นขา ปัญหาส่วนใหญ่ของเรามักจะได้แก่ เซลลูไลต์ การใช้ครีมกำจัดเซลลูไลต์อาจไม่ได้แก้ปัญหาที่ต้นเหตุ แต่การนวดและขัดผิวก็ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และทำให้ผิวดูกระชับขึ้นได้ชั่วคราว ทางออกที่ถาวรกว่านั้นคือการป้องกันการเกิดเซลลูไลต์ ด้วยการรักษาน้ำหนักตัวไม่ให้เพิ่มขึ้นมากเกินไป การออกกำลังและการกินอาหารที่ดี ทั้งหมดล้วนมีส่วนช่วยได้ ถึงแม้จะไม่อาจรับรองผลได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตามที

 

หัวเข่าและข้อศอก

ขัดผิวเป็นประจำทุกวันในระหว่างอาบน้ำ ด้วยหินภูเขาไฟหรือใยบวบ และทาครีมให้ความชุ่มชื้นทุกครั้งหลังอาบน้ำ การใช้ครีมที่เข้มข้นเป็นพิเศษหรือน้ำมัน จะให้ผลดีเป็นพิเศษแก่ผิวบริเวณนี้ เมื่อผิวปราศจากเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ปกคลุม รอยดำคล้ำควรจะลดลง แต่ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องรอยดำคล้ำที่บริเวณเหล่านี้เป็นพิเศษ ลองใช้มะนาวผ่าซีกทาลงบนข้อศอกและหัวเข่า กรดชิตริกในมะนาวจะช่วยฟอกสีผิวอย่างอ่อนโยน และทำให้รอยคล้ำจางลง

 

เท้า

เมื่อต้องอวดเท้าในรองเท้าแบบเปลือย อย่าปล่อยให้เท้ากลายมาเป็นจุดบอดที่ทำให้ต้องเสียสวย อย่าลืมให้ความชุ่มชื้นแก่มันด้วยการชโลมครีมหนา ๆ ทุกคืน ก่อนเข้านอน และใส่ถุงเท้าผ้าฝ้าย ที่ช่วยให้ส่วนผสมได้ซึมซับเข้าสู่ผิวอย่างแท้จริง และอาจใช้วิธีต่อไปนี้เพื่อการดูแลเท้าเพิ่มขึ้นนั่นก็คือ

 

แช่เท้าในน้ำผสมกับน้ำมะนาวและข้าวโอ๊ตหนึ่งถ้วย แช่ทิ้งไว้ 10นาที ในระหว่างนั้นใช้ข้าวโอ๊ตขัดถูผิวไปด้วย จากนั้น ล้างออกน้ำด้วยอุ่น

 

อุ่นนมหนึ่งถ้วยพร้อมใบสะระแหน่แห้งหนึ่งช้อนโต๊ะ และโรสแมรี่แห้งหนึ่งช้อนชา ทาส่วนผสมนี้ลงบนเท้าสะอาด ๆ แล้วห่อเท้าด้วยพลาสติกใส ทิ้งไว้ห้านาทีแล้วล้างออกให้สะอาด

 

กำจัดตาปลาหรือหนังแข็ง ๆ ด้วยการแช่เท้าในน้ำเกลืออุ่น ๆ ขัดส่วนที่แข็ง ๆ ด้วยตะไบ แล้ววางชิ้นสับปะรดลงบนตาปลาทิ้งไว้ห้านาที เอนไซม์ของสับปะรดจะทำให้หนังแข็ง ๆ นุ่มลงและหลุดร่อนออก

 

 

ที่มา: women.kapook.com