Healthy Corner
Views  1426
แต่งหน้าสวยท้าฝน

 

 

 

 

ช่วงนี้แม้ว่าจะต้องเจอกับพื้นที่เฉอะแฉะ ละอองฝนที่กระทบผิวเนียนสวย อุปสรรคเหล่านี้ทำเอาสาวหลายคนถอดใจกับการแต่งเติมสีสันในหน้าฝน วันนี้เราจึงมีเทคนิคการแต่งหน้าสวยแบบไม่กลัวฝนมาฝาก

 

เทรนด์ของการแต่งหน้า แบบไม่กลัวหน้าฝน มีข้อแตกต่างอยู่ไม่มากตรงที่การเลือกใช้เครื่องลำอางค์ที่มีความพิเศษกว่าเดิม ป้องกันการเลอะเทอะ รวมถึงแพ็คเกจจิ้งที่คุณผู้หญิงชอบต้องทนทาน ป้องกันความเปียกได้

 

เลือกเครื่องลำอางค์ที่เหมาะกับหน้าฝน

อายแชโดว์ : ควรเลือกใช้ชนิดครีม ถ้าเป็นไปได้หลีกเลี่ยงชนิดผง หรือแบบฝุ่นที่ใช้อยู่ปกติ ลองเลือกแบบครีมในโทนสีน้ำตาลอ่อน โดยทาให้ทั่วบริเวณเปลือกตาไล่ระดับจากสีเข้มไปอ่อน ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับบรรยากาศหน้าฝนเป็นที่สุด

 

ขนตางอนสวยเด้งด้วยมาสคาร่า : พิเศษสุดต้องเลือกแบบ Waterproof Mascara คุณสมบัติสุดเด่นคือกันน้ำ ตรวจดูให้แน่ใจก่อนซื้อว่าเป็นมาสคาร่าชนิดกันน้ำหรือเปล่า ปัดขนตาแล้วรู้สึกเบาสบาย เพิ่มความสวยเด้งด้วยการดัดขนตา จะใช้ที่ดัดแบบไฟฟ้า หนีบเบาๆ เท่านี้ขนตาก็สวยเด้งสมใจทั้งวันแล้ว แต่ปัญหาที่หลายคนกังวลในเรื่องขั้นตอนทำความสะอาด ก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ใช้ครีมทำความสะอาดเครื่องลำอางค์ หรือที่เรียกว่า Eyes Makeup Remover

 

รองพื้น : ปกปิดริ้วรอย เสริมความเนียนให้ใบหน้าด้วยรองพื้นชนิดครีม ปลอดภัยสำหรับหน้าฝน ด้วยส่วนผสมของรองพื้นชนิดครีมจะมีน้ำมันเป็นส่วนหลัก เมื่อผสมกับน้ำ(ฝน) ทำให้ไม่สามารถรวมตัวเป็นเนื้อเดียวกันได้ หายห่วงเรื่องเลอะเทอะ หรือความเยิ้มได้เลย

 

ริมฝีปาก : จุดดึงดูดความน่าสนใจอีกสิ่งหนึ่งของใบหน้า หนีไม่พ้นริมฝีกปาก แต่จะให้สวยฉ่ำติดทนนาน ต้องใช้ครีมรองพื้น หรือคอนซีลเลอร์ ทาในส่วนริมฝีปากบางๆ เพื่อให้สีสวยที่แต่งแต้มอยู่ติดทนติดนานในลุคสดใสด้วยลิปสติกสีส้มอมชมพู ดูอวบอิ่ม

 

พวงแก้ม : เติมพวงแก้มด้วยบลัชออนชนิดเจล หรือแบบครีม เพื่อสีสันอย่างมีชีวิตชีวา การปัดบลัชออนแบบชนิดครีมควรแตะเบาเบา เกลี่ยให้ทั่วบริเวณโหนกแก้มขึ้นไปถึงช่วงบริเวณหู ทาให้ทั่วบริเวณเพื่อครีมจะได้กระจายตัว ดูกลมกลืนเนียนสวย

 

ไม่ว่าจะเปลี่ยนไปกี่ฤดู สิ่งที่อยู่กับผู้หญิงต้องเป็นเรื่องความสวยความงามที่ไม่เปลี่ยนไปดินฟ้าอากาศ

 

 

ที่มา: magazine.trendyday.com