Healthy Corner
Views  1309
7 วิธีดูแลผมรับมือหน้าฝน

 

 

 

 

1. เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับเส้นผมของเราจริง ๆ เช่น ผมทำสีเลือกแชมพูที่ใช้สำหรับผมทำสีโดยเฉพาะ จะทำให้สีผมสวยเงางาม มีสุขภาพดี และสีไม่หลุดเร็ว หรือหากมีผมแห้งเสีย ต้องดูด้วยว่าผมนั้นเสียมาจากสาเหตุใด เสียเพราะทำเคมีผมมามากหรือว่าเสียเพราะขาดการบำรุง จากนั้นจึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขปัญหาผมตามต้นเหตุที่แท้จริง

 

2. พกร่มติดตัว ก็หน้าฝนแบบนี้ ถ้าใครลืมร่ม แล้วอยู่ ๆ แล้วฝนตกโครมลงมา ไม่ว่าจะ สเปรย์ เจล มูส ก็ละลายออกมาหมด นอกจากจะเสียทรงที่สุดแล้ว ยังดูยุ่งเหยิงเหนียวหนึบ ไม่น่าดูเอาซะเลย พกร่มเถอะ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย การถือร่มก็ดูแมนได้เชื่อเถอะ

 

3. ไดร์จิ๋วแต่แจ๋ว หลบยังไงก็ไม่พ้นหรอกกับละอองน้ำฝน มันทำให้ผมเปียกชื้น ดีไม่ดีเป็นรังแคซะอีก ต่อให้ผมสวยแค่ไหนแต่มีรังแคก็ไม่ไหวนะ ใช้ไดร์จิ๋ว ๆ แบบพกพาที่มีขายทั่วไป ไดร์ให้เข้าที่ซะหน่อย แถมยังป้องกันหวัดอีกด้วยนะ นั่งหัวเปียกในห้องแอร์นาน ๆ ก็พาลจะป่วยเอาได้

 

4. สาว ๆ ที่สระผมตอนเช้าแต่ไม่เผื่อเวลาน่ะสิ อย่าออกจากบ้านทั้งผมเปียกล่ะ ฝนตกก็เนียนออกมาเลยว่าผมนี่โดนฝนตกใส่มา อย่าทำเชียวนะ ทำแบบนั้นพอผมแห้งออกมาก็ดูไม่ดีหรอก แล้วคุณก็จะไม่มีเวลามานั่งจัดทรง งานก็ยุ่งมาก ๆๆๆ พร้อมตอนออกจากบ้านมั่นใจกว่านะ

 

5. หวีของสำคัญ นอกจากแฟน แปรงสีฟัน เราก็อยากให้หวีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องไม่ใช้ร่วมกับใคร ควรมีไว้เอง คุณรู้ได้ยังไงล่ะว่าหวีเพื่อนคุณสะอาด หรือเค้าไม่ได้เป็นโรคอะไรที่หัวเค้าจริง ๆ พกหวีไว้อุ่นใจกว่า เสียทรงเมื่อไหร่หวีได้ทันที แนะนำหวีที่ทำจากไม้ ลดไฟฟ้าสถิต นุ่มลื่น หวีง่ายกว่าหวีพลาสติกเป็นไหน ๆ

 

6. อย่าหมักหมม ถ้าเจอฝนตกก่อนเข้าบ้าน ตัวเปียกปอน รีบอาบน้ำสระผมซะ อย่าหมักดองทิ้งไว้ สระแล้วเป่าให้แห้งด้วยพัดลมซะ ดีกว่านอนหมักแล้วตื่นมาผมเป็นสังกะตังแถมยังจะไม่สบายได้ง่ายๆ

 

replique omega
Replique Montre
replique montre rolex7. ผมต้องการการบำรุงอยู่เสมอ หน้าฝนอากาศชุ่มชื้น แดดน้อย แต่ผมก็ยังคงต้องเจอกับมลภาวะอื่นๆ อีกมากมาย ไหนจะฝุ่นควัน ไหนจะสารเคมีจากการทำสีผม จะผมสั้นผมยาวก็ต้องบำรุงอยู่ดีนั่นแหละ ขั้นพื้นฐานใช้ครีมนวดผมก่อนหรือถ้ามีเวลาสามารถบำรุงอย่างลึกล้ำด้วยการทำสปาผม

 

 

 

ที่มา: praphansarn.com